Hướng dẫn chọn dàn karaoke gia đình chơi nhạc sôi động, nghe nhạc sàn

Chọn dàn karaoke gia đình chơi nhạc sôi động đòi hỏi bạn phải hiểu rõ về tính năng nổi bật của từng dòng loa karaoke chuyên nghiệp, cao cấp khác nhau. Để chọn ra dòng loa thích hợp nhất với những âm thanh sôi động như nhạc sàn, Dj, nonstop,…

Để có được dàn karaoke gia đình hay như mong muốn thì điều đầu tiên bạn quan tâm là dòng nhạc bạn yêu thích. Bởi dòng nhạc yêu thích sẽ ảnh hưởng rất lớn tới việc lựa chọn thiết bị âm thanh trong dàn karaoke gia đình.

Mỗi dòng loa trong bộ karaoke đều có những ưu điểm nổi bật riêng mà ta dựa vào đó để phân loại từng dòng loa với từng thể loại nhạc khác nhau. Trong tất cả các mắt xích của hệ thống âm thanh, loa là thiết bị vô cùng quan trọng, đặc biệt khi bạn chọn bộ loa cho nhạc sôi động. Thế nên trước khi mua loa, bạn phải tìm hiểu và hình dung được những thông tin cơ bản liên quan tới việc chọn loa.

1.      Hiểu rõ đặc trưng của dòng loa chơi nhạc sôi động:

Mỗi một thiết bị loa đều chơi một thể loại nhạc nhất định, không một thiết bị loa nào có thể chơi xuất sắc tất cả các dòng nhạc từ trữ tình, nhẹ nhàng tới sôi động, vui tươi. Khi xác định rõ dòng nhạc bạn yêu thích là nhạc sôi động, bạn phải nghiên cứu những đặc trưng cơ bản của dòng loa chơi nhạc sôi động trong hệ thống dàn karaoke gia đình nhà bạn.

Những người chơi những thể loại: rock, DJ, vũ trường,… trong dàn karaoke gia đình hay cần tìm dòng loakaraoke sở hữu âm thanh có độ lớn, độ mở tần sô thấp cao và tiếng bass phải khỏe.  Nhiều người vẫn lầm tưởng, loa công suất càng lớn thì càng thích hợp chơi thể loại nhạc sô động nhưng thực tế không phải vậy. Ví dụ như dòng nhạc rock có nhiều thể loại như: Blue, Ballad, Punk, Prgressive, acoustic, gothich, thrash-death, nu-metal…

Vì vậy khi chọn loa chơi nhạc sôi động cần lưu ý các đặc điểm:

  • Độ động cực mạnh có thể chuyển tải các đoạn thrash metal, symphony metal,…
  • Giải tần cực rộng: có những âm bass của cây bass 6 dây và tiếng lead xé gió cao vút.

Khi bạn nắm rõ các đặc trưng thể loại nhạc yêu thích bạn sẽ chọn loa dễ dàng hơn. Một số thương hiệu loa nổi tiếng mà bạn có thể lựa chọn: loa Bose, BMB, JBL,…

2.      Loa tương thích với phòng hát và dàn karaoke:

  • Tương thích với phòng hát: Công suất loa trong dàn karaoke gia đình phải tương thích với phòng hát, chơi thể loại nhạc sôi động. Với diện tích nhỏ tầm 20m2 bạn không nên chọn loa có công suất quá lớn sẽ gây ra hiện tượng dội âm, bạn nên chọn công suất tầm 150W là đủ hoặc ngược lại, bạn không nên chọn loa công suất quá nhỏ sẽ khiến chất lượng âm thanh kém, loãng trong gian phòng có diện tích quá lớn.
  • Tương thích với dàn karaokre gia đình: độ nhạy của loa có thể đưa ra một mức công suất amply nhất định. Độ nhạy chính là yếu tố đánh giá khả năng chơi nhạc của loa. Bạn nên chọn những dòng loa có độ nhạy trên 90dB dễ ghép với amply.

Ngoài độ nhạy của loa, bạn cũng cần quan tâm tới trở kháng . Nếu trở kháng loa thấp thì amply có trở kháng cũng phải thấp và công suất phải cao.

3.      Một số dòng loa karaoke chơi nhạc sôi động xuất sắc:

Để nói đến chơi nhạc sôi động chất lượng phải kể đến nhưng dòng loa của Mỹ hoặc của Đức như: 4 Acousitc PCS110T, 112T,… hay JBL Ks 312, Bose 301 seri IV,… là những dòng loa mang âm hưởng sôi động cho dàn karaoke gia đình hay như mong đợi.

Một số các dòng loa karaoke chuyên nghiệp sử dụng cho gia đình chơi nhạc mạnh mà bạn có thể tham khảo 

Nếu bạn đang muốn chọn dàn karaoke chơi nhạc sôi động, hãy liên hệ với Hoàng Audio theo số điện thoại: (024) 3984 2828 – 090.8686.098 để đội ngũ nhân viên nhiệt tình tư vấn hoặc đến trực tiếp showroom của chúng tôi để được hát thử bộ dàn karaoke trước khi mua. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng!

 

Liên Hệ Với HoangAudio :