Chọn mua Dàn Karaoke gia đình chất lượng hay như quán

Một bộ dàn Karaoke gia đình hay không thể thiếu những thiết bị chất lượng được, nhưng nhiều người vẫn thắc mắc vì sao hát ở gia đình không thể hay bằng những lần mình đi hát ở quán? Cũng từ những lý do từ việc lựa chọn thiết bị sản phẩm sẽ mang tới chất lượng. 

Sử dụng những mẫu sản phẩm chất lượng, có khả năng xử lý âm thanh tốt cùng kỹ thuật căn chỉnh chuyên nghiệp đến từ các kỹ thuật âm thanh là yếu tốt hàng đầu quyết định đến 70% độ hay dở của cả bộ dàn. Đa số, bây giờ ở các quán hát, những thiết bị sử dụng đều là những thiết bị chuyên nghiệp, xử lý kết nối qua máy tính ( vang số ) nên gạt bỏ được tất cả những vấn đề làm ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh phát ra, đồng thời hỗ  trợ xử lý mang đến chất lượng âm thanh trong trẻo, sáng tiếng và bay bổng nhất.

Ngoài ra, không thể không nhắc tới những yếu tố tác động từ môi trường bên ngoài như giọng hát, cách xử lý tiếng của người hát cùng cấu trúc không gian. Hầu hết, ở các quán kinh doanh, phần nội thất, tiêu âm, cách âm đều được chú trọng điều này có tác động không hề nhỏ tới chất lượng âm thanh, vừa không gây được tiếng ồn ra bên ngoài, vừa xử lý và tạo ra những hiệu ứng âm thanh khá độc đáo. Tiếp đến là cách xử lý giọng hát, với những ai có giọng hát truyền cảm thì không còn điều gì phải bàn cãi nữa, nhưng với những người có giọng hát khá bình thường, nhưng thường xuyên tập ca hát cũng mang đến cho mình nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý giọng hát ở các nốt cần luyến láy, rồi cách lấy hơi, giữ hơi và xử lý làm sao cho giọng hát được mềm mại, truyền cảm hơn mỗi ngày.

Và sau đây, là một vài bí quyết tư vấn giúp bạn có thể chọn lựa được cho mình một bộ dàn Karaoke gia đình chất lượng, có độ bền bỉ và chất lượng âm thanh không hề thua kém những dàn chuyên nghiệp trong các quán hát :

1 –  Lựa chọn Loa hát Karaoke.

Với nhu cầu sử dụng, hoạt động nhiều, với cường độ liên tục, công suất lớn nên những đôi loa Karaoke được lựa chọn cho các quán hát là những đôi loa Karaoke chuyên nghiệp hoặc những đôi loa bán chuyên nghiệp có mức công suất lớn, khả năng xử lý âm thanh hay cùng độ chịu nhiệt lớn.

Tham khảo thêm 2 dòng loa karaoke chuyên nghiệp cho phòng hát gia đình.

 Với những yêu cầu này thì những đôi loa được lựa chọn là những mẫu sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu như 4 Acoustic PCS 110T, PCS 112T, JBL KP 2012, KP 4012, KP 6010 cho những bộ âm thanh có mức đầu tư khủng hoặc tiết kiệm hơn thì mẫu loa chuyên nghiệp CAVS 301E, CAVS 401E cũng là lựa chọn khá hợp lý có thể là những mẫu loa bán truyền thống như BMB CSE 312SE, JBL KS 312

Còn đối với gia đình, nếu yêu thích sự chuyên nghiệp cùng mức đầu tư cao thì những thiết bị chuyên nghiệp như các quán hát trên chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng tuyệt đối. Còn với mức đầu tư tiết kiệm hơn, mức độ sư dụng cũng ít thì những mẫu  loa có mức công suất vừa đủ, khả năng xử lý âm tốt như BMB CSN 300SE, BMB CSN 500SE, Bose 301V, HAS 312E… là những mẫu sản phẩm được yêu thích và lựa chọn rất nhiều.

2 – Lựa chọn Amply hoặc Vang số + công suất.

Với các phòng hát kinh doanh thì để đáp ứng kịp thời yêu cầu sử dụng của thị trường thì hiện giờ rất ít quán hát sử dụng Amply, mà gần như đã chuyển sang dùng vang số + công suất. Một trong những thiết bị vang số được yêu thích nhất hiện nay như HAS DX300, JBL KX200

Kết hợp với những thiết bị số trên là các công suất như HAS 2800NX, V2500, HAS 4600, Crown Xli 2500, VTA VT 3600…

Còn khi  sử dụng cho gia đình, mức đầu tư vừa phải thì những chiếc Amply nổi tiếng từ thương hiệu Jarguar, California, HAS với các model như HAS 10T, California 968B – Blutooth, California 668E, Jarguar 506N Plus, Jarguar 506N Gold

Với nhiều cải tiến trong bộ xử lý âm thanh những Amply karaoke cao cấp trên hoàn toàn đáp ứng yêu cầu của  người tiêu dùng.

3 – Lựa chọn đầu phát Karaoke.

Bắt kịp xu thế của thị trường âm thanh thì dòng đầu hát Karaoke tích hợp ổ cứng có khả năng kết nối mạng đang là mẫu sản phẩm được lựa chọn nhất hiện nay.

Là dòng sản phẩm công nghệ, chỉ cần click hoặc tìm kiếm bài hát qua chính giọng nói là sản phẩm sẽ tự động cập nhật cho bạn những bài hát gợi ý với nhiều beat nhạc chuẩn, nhiều ca sỹ cho bạn lựa chọn. Với dòng ổ cứng này thì bạn có thể chọn lựa từ nhiều thương hiệu như Hanet Play X One, VietKTV, BTE, VinaKTV….

4 – Cách lựa chọn Micro karaoke.

Với Micro thì có hai lựa chọn dành cho bạn, đấy chính là dòng Micro có dây và dòng Micro không dây. Với mỗi dòng sản phẩm sẽ có những ưu điểm riêng. Micro có dây sẽ có mức chi phí thấp hơn, đảm bảo đường truyền tín hiệu được ổn định hơn tuy nhiên về sự thuận tiện hay độ xử lý giọng hát thì sẽ không thể bằng được Micro không dây. Vì thế, nếu mức đầu tư tốt hơn thì một bộ Micro không dây sẽ đáp ứng tốt hơn về chất lượng âm thanh của cả bộ dàn của bạn.

Một trong những dòng Micro được sử dụng nhiều nhất trong các quán kinh doanh cũng như trong các bộ dàn Karaoke gia đình đấy chính là các seri HAS VP14S, HAS VP15, HAS VP17, HAS VP18… với mức chi phí thấp nhất từ trên 4 triệu đồng cho tới 10 triệu đồng / bộ sản phẩm ( bao gồm 1 đầu thu và 2 tay Micro ) ngoài ra dòng Micro từ thương hiệu Shure như Shure BLX 288/SM58… cũng đang là một dòng Micro cao cấp được khá nhiều người lựa chọn cho bộ dàn Karaoke gia đình từ trên 100 triệu đồng.

5 – Chọn mua Loa siêu trầm.

Một điều chắc chắn sự hỗ trợ đắc lực từ chiếc loa siêu trầm sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm âm thanh đầy sống động hơn rất nhiều khi không có loa siêu trầm. Với việc hỗ trợ thêm những dải âm Bass cực sâu ở những dài tần thấp mà chỉ riêng loa Karaoke không thể đảm nhận được, đồng thời góp phần hỗ trợ cho người hát đỡ cảm thấy mệt hơn mà lại có được giọng hát nội lực, cùng hỗ trợ bảo vệ tốt hơn cho đôi loa của mình.

Với các quán kinh doanh thì đa số sẽ dùng loa Sub hơi có công suất lớn như HAS 118NX, VTA VT218…hoặc loa Sub điện như CAVS CS 915 thì mới đáp ứng được đủ hiệu suất hoạt động cho quán kinh doanh vậy Loa Sub Hơi Và Loa Siêu Trầm Điện Hát Karaoke Có Gì Khác Nhau.?

Còn với phòng hát gia đình thì những chiếc loa Sub điện sẽ giúp tiết kiệm được mức chi phí hơn cũng đáp ứng tốt nhu cầu cho gia đình bạn. Một trong số mẫu loa Sub được yêu thích nhất hiện nay là dòng Polkaudip với model Polkaudio PSW 110, PSW 125 hoặc những loa sub có công suất lớn hơn như DSW 440, DSW Pro 550 hay dòng loa sub từ Indornexia Yamaha 515

Với rất nhiều mẫu sản phẩm thì có rất nhiều sự lựa chọn dàn karaoke gia đình dành cho bạn, tuy nhiên để có thể lựa chọn cho mình những thiết bị chuyên nghiệp, phù hợp nhất cùng mức đầu tư hợp lý mà lại đáp ứng tốt nhu cầu ca hát thì bạn cần những sự tư vấn, hỗ trợ từ các chuyên gia âm thanh.

 

Liên Hệ Với HoangAudio :