Phân biệt giữa loa karaoke và loa nghe nhạc [Những điểm khác biệt]

Khá nhiều thắc mắc về sự khác nhau của dòng loa karaoke với loa nghe nhạc thương hiệu của khách hàng gọi tới Hoàng Audio. Chúng có thể được sử dụng chung, và ảnh hưởng thế nào khi được sử dụng chung. Đây chính là những vấn đề bạn cần tham khảo khi nhu cầu khách hàng là đa dạng, trong khi mức đầu tư và không gian đều có hạn, thì thị trường cung ứng luôn những cặp loa đa chức năng, có thể hát karaoke và nghe nhạc, thâm chí cả làm loa xem phim. Tuy nhiên, để tìm được một cặp loa treo tường, loa cây đứng đáp ứng chuẩn cả nhiều chức năng thì không hề dễ dàng. Tất nhiên là vẫn có thể dung hòa hai nhu cầu này trong cùng một bộ dàn âm thanh, cái quan trọng là bạn cân đối được đâu là nhu cầu chủ yếu, hát hay nghe nhạc được ưu tiên hơn.

Tin tức liên quan bạn nên tham khảo về các dòng loa karaoke hát hay, giá bán rẻ nhất.


Về điểm chung và phân biệt giữa hệ thống loa Karaokeloa nghe nhạc thì duy nhất chỉ là về mô hình âm thanh 2.0 hoặc 2.1. Còn về bản chất và từng chi tiết thì lại có khác biệt rõ ràng. Tuy nhiên với những điều kiện và nhu cầu thưởng tức không cần tới sự tách bạch và cầu kỳ các bạn vẫn vô tư sử dụng bộ dàn karaoke gia đình để có thể nghe nhạc. Ngược lại với bộ âm thanh nghe nhạc, bạn muốn hát karaoke thì việc đầu tư thêm bộ trộn mixre, micro đầu hát, yêu cầu căn chỉnh chuẩn tránh rú rít cháy loa treble là điều bắt buộc.

Khác biệt rõ ràng nhất, dễ nhận ra nhất là hình thức. Loa hát Karaoke thường được thiết kế kiểu nằm ngang, phù hợp để treo lên, giúp tối ưu hóa chất lượng âm thanh, giúp âm thanh bay bổng nhất, hạn chế rú rít do hiện tượng Larsen Mic. Và loa Hát thường được khuyến cáo treo lên cách mặt đất khoảng 2,5 Mét, hướng hơi chúc xuống phía người nghe. Trong khi loa nghe nhạc thường được thiết kế dáng đứng để người nghe đặt trên kệ đứng sao cho âm thanh hướng thẳng đến tai người nghe.

Mặt khác, loa Karaoke được thiết kế thiên về sức mạnh, công suất tương đối lớn và độ chịu nhiệt cao, đáp ứng được cường độ cao và tần suất liên tục, tiết tấu nhạc có nhiều đột biến lớn. Trong khi loa nghe nhạc thiên về chi tiết, nhẹ nhàng, từng dải âm ra tí tách, du dương.

Loa Karaoke tập trung phát triển các dải từ trung trầm trở lên, nhất là phần loa trung, dải âm Mid-range, tái tạo giọng hát tốt hơn, rõ ràng hơn mà thường bỏ qua âm bass. Cũng chính vì vậy mà dàn karaoke thường chúng ta có thấy 1 chiếc loa siêu trầm Super Bass hỗ trợ. Loa chuyên dụng cho karaoke thường có sức mạnh lớn, phát ra âm thanh khá to, nhất là các dòng loa chuyên nghiệp sử dụng cho karaoke kinh doanh, quán Bar, sân khấu,…

Trong khi loa nghe nhạc thể hiện chi tiết, cân bằng cả 3 dải trầm – trung – cao đáp ứng gu thưởng thức âm nhạc của khách hàng ở phạm trù cao hơn. Loa nghe nhạc ưu tiên tiên thiên về sự tinh khiết, tái tạo âm thanh của tự nhiên, nhẹ nhàng và tình tế hơn. Nhược điểm đáng kể duy nhất là không thể chịu đựng được công suất quá lớn.

Về công dụng, bất kỳ thiết bị gì cũng vậy, khi sử dụng đúng đặc tính, công năng, khi chũng ta thực sự hiểu và sử dụng đúng cách, thì thiết bị mới mang lại hiệu quả tối đa. Loa cũng vậy, nếu chúng ta đem cặp loa chuyên nghe nhạc ra để hát, thứ nhất âm thanh sẽ không hay, cảm giác bạn hát như bị hụt hơi, thậm chí rất dễ gây cháy loa treble, rè loa bass,… Ngược lại, khi bạn tận dụng loa Karaoke để nghe nhạc, tất nhiên không có ảnh hưởng gì đến thiết bị như trên, nhưng hiệu ứng âm thanh mang lại chỉ có thể đạt mức giải trí, phổ thông, khó có thể đạt sự tinh tế, chi tiết, tí tách như trên loa nghe nhạc.

Như vậy, quan trọng là chúng ta cân nhắc sắp xếp nhu cầu của mình theo thứ tự ưu tiên trong các nhu cầu hat karaoke, nghe nhạc, xem phim,… rồi đi nghe thực tế để có được sự lựa chọn phù hợp.

Tin tức bạn nên tham khảo về các dòng loa thương hiệu nổi tiếng cho gia đình kinh doanh.


Liên Hệ Với HoangAudio :