Hướng dẫn cách sử dụng loa karaoke gia đình kinh doanh tốt nhất.

Hoàng Audio hướng dẫn các bạn những bí quyết, và cách sử dụng loa karaoke gia đình và kinh doanh an toàn và hiệu quả tốt, nâng cao độ bền cũng như tuổi thọ của loa hát karaoke.

Hiện nay, với tất cả các nhà đầu tư kinh doanh karaoke, hay những gia đình đều muốn loa karaoke và các thiết bị khác phải được sử dụng lâu nhất có thể. Nhưng để sử dụng được lâu dài thì cần nhiều yếu tố để bảo quản. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm để bảo quản loa một cách tốt nhất.

Về những bộ dàn loa karaoke gia đình, có một vài trường hợp rất hay gặp phải như để thiết bị quá lâu không hoạt đông, như các bạn đã biết loa karaoke hoàn toàn sẽ nhanh hỏng theo thời gian khi bạn ít sử dụng đến. Màng loa chỉ được làm bằng giấy, vì vậy khi bạn không sử dụng một thời gian sẽ bị mục. Khi đó chất lượng âm thanh sẽ giảm đi nhiều.

lap-dat-dan-karaoke

Tin tức bạn nên xem:

Top 3 dòng loa hát karaoke hay nhất hiện nay

Loa karaoke chơi dòng nhạc vàng là những dòng loa nào

Loa bose nào hát karaoke hay nhất và nghe nhạc chuẩn nhất


Trường hợp gây cho loa karaoke nhanh hỏng:

 • Tránh để micro bị hú rít và đặc biệt là tiếng ù, đây là nguyên nhân chính gây cháy loa bass và loa treble.
 • Công suất của amply quá lớn so với loa cũng gây nhanh cháy loa, vậy nên volume tổng của amply nên để ở mức vừa phải.
 • Với những gia đình có công suất rời, bạn nên vặn volume nhỏ để tránh trường hợp công suất đẩy ra quá lớn dẫn đến việc cháy loa.

Thời gian sử dụng quá ít dẫn đến việc các thiết bị ẩm mốc, đây là nguyên nhân mà không ít gia đình gặp phải, chúng tôi sẽ cho bạn những lời khuyên sau đây:

 • Không để micro gần loa.
 • Không bóp đầu micro khi hát.
 • Hoạt động dàn karaoke gia đình ít nhất 1 lần/ tuần.
 • Vệ sinh thiết bị sạch sẽ thiết bị.
 • Không vặn âm lượng quá lớn, khi loa không đáp ứng được cường độ âm thanh.

Những dàn karaoke kinh doanh cần phải làm gì để loa karaoke hoạt động lâu dài? Để bảo quản được thiết bị và nhất là loa thì bạn cần chú ý những điều sau, bởi vì tại các quán karaoke có nhiều lý do để các thiết bị nhanh xuống, bạn đảm bảo được tất cả những điều sau đây chúng tôi đảm bảo loa và các thiết bị sẽ trường tồn theo thời gian.

lap-dat-treo-loa-karaoke-bmb

 • Thứ nhất, không nên hoạt động tối đa công suất của loa, bạn chỉ được phép sử dụng 2/3 công suất của loa.
 • Thứ hai, bạn chú ý nhiệt độ của loa, khi loa hoạt động quá lâu, những chiếc loa kém chất lượng sẽ không chịu được, bạn nên đặt loa ở những vị trí thoáng đãng mát mẻ, không được treo loa sát tường.
 • Thứ ba, tránh trường hợp ngắt mạnh của loa, bạn luôn phải kiểm tra dây loa có bị đứt không, 2 cực đầu dây có bị trạm vào nhau hay không. Các loại cục đẩy công suất đời mới hiện nay có chức năng tự động ngắt mạnh như HAS 4600nx, HAS v4800, HAS vx 4800… nhưng không thể dựa vào công nghệ mà bạn bỏ mặc được, bạn nên kiểm tra liên tục thì sẽ tốt hơn.
 • Thứ tư, bạn phải vệ sinh loa thường xuyên, không được để loa bám bụi quá nhiều, và quá lâu, sẽ làm ảnh hưởng đến chất âm và độ bền của loa. Chính vì vậy bạn nên chú ý đến công tác vệ sinh cho loa karaoke sau thời gian sử dụng nhất định(từ 6-12 tháng).

Có một điều đáng chú ý, những dàn karaoke gia đình hoặc kinh doanh cao cấp, mà bạn cần phải thực hiện, để cả hệ thống của bạn không phải gặp trục trặc. Khi đó, trước khi tắt nguồn, bạn phải tắt cục đẩy công suất trước, tránh sốc đột ngột với loa, tiếp theo bạn mới tắt vang số,  micro. Còn gia đình bạn đang dùng amply karaoke thì bạn nên vặn volume của micro về 0 xong mới tắt nguồn.

Như vậy, bạn chỉ cần làm đủ những việc mà chúng tôi đưa ra ở trên là bạn có thể giữ được những thiết bị và loa nhà bạn tốt nhất và bền nhất.


Tin tức bạn nên xem:

HOT 5 cặp loa hát karaoke hay nhất hiện nay 2017

Kinh nghiệm mua loa Bose hát karaoke gia đình hay giá rẻ

Mua bộ loa hát karaoke gia đình chọn thương hiệu nào tốt nhất

Loa hát karaoke gia đình nào tốt nhất giá rẻ cho bộ dàn 10 triệu

Liên Hệ Với HoangAudio :