Hướng dẫn chọn mua dàn âm thanh karaoke hay chất lượng chơi tết

Thị trường âm thanh đa dạng nên việc chọn lựa các thiết bị dàn âm thanh karaoke chơi tết trong mùa mua sắm cuối năm cũng trở nên khó khăn hơn. Giữa muôn vàn các thiết bị được quảng cáo rất hấp dẫn, người tiêu dùng sẽ cần tới sự tư vấn, hướng dẫn chọn mua thiết bị của các chuyên gia kỹ thuật có trình độ ở các địa chỉ cung cấp uy tín để có thể tìm được bộ dàn âm thanh hay, chất lượng nhất.

Hình ảnh minh hoạ về các bộ dàn karaoke gia đình mỗi đợt xả hàng cuối năm.

Cách chọn mua dàn âm thanh Karaoke hay chất lượng, sẽ dựa trên các thiết bị cơ bản cấu thành nên một bộ dàn Karaoke bao gồm : Loa hát, Amply , đầu phát, Micro Karaoke. Mỗi một thiết bị âm thanh sẽ có một chức năng, nhiệm vụ riêng. Thế mạnh, đặc trưng của thiết bị này sẽ bỗ trợ cho thiết bị kia để tạo nên một bộ dàn âm thanh có chất lượng hay, đồng điệu nhất.

Tuy nhiên, không thể phủ định rằng, chất lượng bộ dàn âm thanh của bộ dàn còn phải phụ thuộc rất nhiều vào khoản đầu tư của bạn nữa. Với mỗi mức đầu tư tương xứng, mọi thiết bị sử dụng đều đảm bảo đúng nguyên tắc thì chắc chắn sẽ cho chất lượng tốt hơn cũng như làm tăng hiệu quả chất lượng âm thanh. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu sơ lược về các thiết bị cơ bản trong một bộ dàn âm thanh và cách chọn lựa  :

  1. Loa hát Karaoke

Khi lựa chọn thiết bị âm thanh, bạn nên lựa chọn đôi loa đầu tiên, vì đôi loa karaoke chính là thiết bị truyền trải trực tiếp âm thanh tới tai của người nghe.

Khi chọn lựa loa hát Karaoke, đầu tiên bạn nên xác định được mức công suất của đôi loa bao nhiêu là vừa đủ để phù hợp với diện tích không gian nhà mình. Không nên lựa chọn đôi loa có công suất quá lớn nếu như diện tích của căn phòng của bạn nhỏ, vì như thế sẽ có khả năng gây ra các hiện tương như dội âm, ồn ào và ngược lại một đôi loa có công suất quá bé thì chắc chắn sẽ không đủ để tạo nên những âm thanh hay được.

Với mục đích chính là hát Karaoke, thính thoảng có nghe nhạc thì bạn không nên sử dụng loa nghe nhạc để hát Karaoke, vì từ chất âm cho tới đường tiếng của loa nghe nhạc không đủ đáp ứng cũng như yêu cầu xử lý âm thanh khi hát Karaoke. Ngoài ra, nếu như bạn sử dụng loa nghe nhạc hát quá nhiều thì còn có thể gây ra hiện tượng cháy loa nữa.

Với những đôi loa có công suất thấp khoảng 40W/chiếc như loa Bose 201 chỉ có tác dụng trợ lời cho âm thanh, còn nếu muốn hát Karaoke thì bạn cần những đôi loa có công suất từ trên 75W/chiêc.

Tùy thuộc vào diện tích không gian, nhu cầu mà bạn có thể quan tâm đến những dòng loa hát Karaoke mạnh mẽ nổi tiếng như BMB CSN 300SE, BMB CSN 500SE…hay sẽ là dòng loa có thương hiệu từ Mỹ như JBL Ki08, JBL Ks310, với chất nhạc rất mềm mại, ngọt ngào nhưng k hề kém phần mạnh mẽ.

Còn với phân khúc gia đình giá rẻ, thì CAVS, HAS với các model CAVS A900, HAS 308HD, HAS 312E với chất lượng vượt trội so với mức giá bạn phải bỏ ra sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn về một dòng sản phẩm chính hãng, đầy chất lượng.

  1. Amply Karaoke

Có rất nhiều cách để lựa chọn Amply karaoke, nhưng tiêu chí đầu tiên vẫn dựa trên mức công suất của đôi loa bạn đang sở hữu. Công suất của Amply phải đủ để kéo được đôi loa, đảm bảo âm thanh không bị đuối. Vì nếu công suất Amply không đủ kéo đôi loa thì ngoài những vấn đề như đuối âm thì nếu hoạt động quá mức còn có thể gây ra hiện tượng cháy vỉ công suất của Amply và còn hại cho cả đôi loa của chính bạn.

Với những đôi loa có công suất trung bình là 150W thì bạn có thể lựa chọn những amply có công suất vừa đủ như Jarguar 203N, California 468B. Hoặc sẽ là những dòng sản phẩm có công suất lớn hơn như Jarguar 506N, Jarguar 506N- Gold, California 668E, 668R, 968B – Bluetooth…cho những đôi loa có công suất lớn hay nếu bạn sử dụng hai đôi loa.

  1. Đầu phát Karaoke

Cũng là một thiết bị khá quan trọng trong dàn âm thanh Karaoke, với chức năng hỗ trợ xử lý âm thanh, hình ảnh được ổn định và sống động hơn làm tăng hiệu quả chất lượng cho dàn âm thanh.

Và hiện nay, ngoài dòng đầu đĩa Karaoke vi tính 6 số, thì còn có dòng sản phẩm đầu hát Karaoke tích hợp ổ cứng, có khả năng kết nối mạng cho những ai yêu thích công nghệ.

Nếu xét về mức chi phí thì dòng sản phẩm đầu đĩa sẽ có mức giá thấp hơn, sử dụng theo phương thức truyền thống là đĩa CD, DVD…nên rất dễ dàng, quen thuộc cho người dùng.

Còn với dòng đầu ổ cứng như Hanet, VietKTV, BTE hay VinaKTV, thì không phủ nhận được sự tiện lợi, thông minh của những dòng sản phẩm cao cấp này. Xét về mức đầu tư thì mẫu sản phẩm này có mức chi phí cao hơn dòng đầu đĩa rất nhiều, với nhiều khả năng thông minh như lưu trữ hàng nghìn bài hát, khả năng cập nhật bài hát mới trực tuyến nhanh chóng, kịp xu hướng, rất tiện lợi cho người dùng.

  1. Micro Karaoke

Với chức năng là thu nhận tín hiệu đầu vào, truyền tải tới Amply xử lý và trả tín hiệu ra ở những chiếc Loa Karaoke, nên một chiếc Micro karaoke chất lượng sẽ mang tới khả năng xử lý giọng hát được hiệu quả hơn bao giờ hết.

Bạn có thể sử dụng Micro có dây hoặc dòng Micro không dây, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, mức đầu tư cũng như sở thích của người dùng. Với những không gian bé, mức đầu tư vừa phải thì một chiếc Micro có dây với mức giá chỉ từ 540.000 / chiếc như HAS K500, hay CAVS ES 68 với mức giá 1.000.000/chiếc sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Còn với những không gian rộng hơn, mức đầu tư tốt thì dòng Micro không dây ( như dòng HAS (với các model như VP 14S, VP15.VP 17, VP18 ) cùng nhiều tính năng thông minh sẽ mang đến cho người dùng những tiện lợi cùng khả năng bất ngờ nhất.

 Trên đây là những hướng dẫn cơ bản Hoàng Audio muốn chia sẻ với khách hàng về cách chọn mua dàn âm thanh karaoke gia đình chơi tết giá rẻ. Để có thể cảm nhận rõ ràng hơn những âm thanh hay mà các thiết bị mang lại, hãy tới với showroom của Hoàng Audio trên toàn quốc. Chúng tôi sẽ cùng bạn trải nghiệm thực tế để có những lựa chọn khách quan và thật sự sáng suốt. Với toàn bộ sản phẩm được nhập khẩu chính hãng, giá thành hợp lý, chế độ bảo hành lâu dài, chắc chắn khách hàng sẽ hài lòng khi mua sắm tại Hoàng Audio .

Liên Hệ Với HoangAudio :