Nên sử dụng amply hay cục đẩy công suất cho bộ dàn loa Karaoke

Trước kia việc lựa chọn sản phẩm cho bộ karaoke duy nhất là chiếc amply karaoke thông dụng, tuy nhiên hiện nay cũng do nhu cầu cục đẩy công suất được bán rất nhiều cho việc phối ghép cho bộ dàn loa karaoke gia đình để mang lại chất lượng âm thanh hay, tốt nhất.Khi nhu cầu khách hàng ngày càng cao và đa dạng hơn, yêu cầu chất âm chuẩn hay, mạnh mẽ. Rất nhiều khách hàng cũng đang tìm hiểu để đầu tư mới hoặc nâng cấp hệ thống dàn hát của mình. Họ băn khoăn xem có nên sử dụng cục công suất hay vẫn lựa chọn những chiếc amply truyền thống.

Dù là amply hay cục đẩy công suất cũng đều có chung một chức năng là khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa. Tuy nhiên, amply có thêm một chức năng quan trọng mà cục đẩy công suất không có dó chính là chức năng căn chỉnh âm thanh của phần vang. Khi tín hiệu âm thanh được truyền đến amply sẽ được xử lý tín hiệu, trộn mic với nhạc hòa quyện với nhau và khuếch đại tín hiệu đẩy ra loa.

==>> Tin liên quan về sản phẩm cục đẩy công suất.


Các amply thường có công suất không lớn lắm, từ 100W – 300W 1 kênh, đến năm 2017 các hãng sản xuất mới cho ra đời thêm các dòng amply công suất lớn hơn, và hiện tại có Jarguar 506N – Gold và California 968B – Blutooth là đạt mức 450W 1 kênh.

Với những đặc điểm trên, amply thường thích hợp cho không gian gia đình hoặc phòng hát karaoke kinh doanh nhỏ với diện tích vừa phải, và người sử dụng có thể dễ dàng tùy chỉnh âm thanh theo ý muốn trên amply. Tuy nhiên, điều này cũng mang lại 1 số bất cập như nếu quan kinh doanh không quản lý chặt chẽ, để khách hàng tùy ý căn chỉnh theo ý thích rất dễ dẫn đến âm thanh sai lệch, không hay, thậm chí cháy loa, cháy amply,… Hay kể cả trong gia đình, khi trẻ con hay người khác căn chỉnh sai mức ban đầu của bạn sẽ khiến bạn khó hát và phải căn chỉnh lại từ đầu, điều này không khó đối với người biết căn chỉnh, nhưng hầu hết người sử dụng chưa có kiến thức căn chỉnh chuyên sâu.

Khi đó, vang số và các dòng amply thiết kế các nút ẩn chìm sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho bạn. Nếu có mức đầu tư tốt, bạn có thể dùng vang số và cục đẩy công suất còn nếu ở mức bình dân, bạn có thể dùng Amply. Với các nút căn chỉnh được thiết kế chìm, và kỹ thuật viên đã căn chỉnh sẵn giúp bạn, bạn chỉ cần tăng Volumn lên và hát mà không phải lo lắng căn chỉnh quá nhiều. Ngoài ra công suất tương đối lớn, tới 300W x 2 kênh và tích hợp nhiều chế độ ưu việt của vang số như Chống Feedback – Chống hú và tích hợp cả Reverb trong Echo mang đến hiệu ứng âm thanh mượt mà hơn, thú vị hơn.

Vậy khi nào nên dùng Amply hoặc cục đẩy công suất?

Để trả lời câu hỏi này thì ta cần nắm chắc được chức năng và ưu điểm của cục đẩy công suất là gì. Bởi chức năng chính của cục đẩy công suất là chuyên khuếch đại tín hiệu âm thanh và công suất của thiết bị này thường lớn hơn amply mang đến sự mạnh mẽ và uy lực hơn.

Chính vì vậy, cục đẩy công suất thường được sử dụng trong những bộ dàn âm thanh có loa công suất lớn như : âm thanh hội trường, sâu khấu, sự kiện ngoài trời, dàn karaoke kinh doanh, karaoke gia đình cao cấp với diện tích tương đối lớn,… khi mà amply không hoàn thành trọn vẹn được nhiệm vụ, đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng. Và cục đẩy thường được kết hợp với vang số để căn chỉnh âm thanh chi tiết nhất, mang lại hiệu quả cao nhất. Đồng nghĩa với đó là chất lượng các thiết bị khác của bộ dàn cũng phải tương xứng và giá thành cũng tương đối cao hơn amply.

Tất nhiên, những không gian gia đình nhỏ muốn có chất lượng âm thanh tốt, cũng sẽ có những dòng cục đẩy công suất vừa phải để ta sử dụng, âm thanh hay, chuyên nghiệp mà không quá lãng phí.

Nhờ những ưu điểm tuyệt vời mà cục đẩy công suất mang lại, thiết bị này ngày càng được ưu tiên lựa chọn nhiều. Không chỉ trong những sự kiện lớn, karaoke chuyên nghiệp, mà cả các bộ dàn karaoke gia đình cao cấp, mang đến chất lượng âm thanh khiến khách hàng hài lòng nhất, và xứng tầm đẳng cấp của những không gian gia đình sang trọng.

Dù bạn lựa chọn amply hay cục đẩy công suất cho bộ dàn karaoke của mình, hãy ưu tiên sử dụng hàng chính hãng, hãy chọn thiết bị mà bạn ưng ý nhất, trong tầm khả năng bạn có, phù hợp với không gian phòng, và quan trọng nhất vẫn là bạn thấy hay. Prosound tự tin là nhà phân phối thiết bị âm thanh chính hãng, chất lượng nhất. 

==>>> Tin tức liên quan về sản phẩm cục công suất.


  • Chọn cục đẩy công suất chất lượng đỉnh cao
  • Top những dòng cục đẩy công suất tốt chất lượng 2 và 4 kênh
  • Tư vấn mua thanh lý cục đẩy công suất giá rẻ cho bộ dàn karaoke
  • Cục đẩy công suất sử dụng để làm gì – Hàng bãi, chính hãng loại nào tốt

Memefunny SumPress TopListNews ProSound