Nguyên Nhân Amply Karaoke Bị Ù Và Cách Khắc Phục.

Những nguyên nhân chính khiến chiếc amply karaoke của bạn bị ù khi mới bật nguồn lên, hoặc đang hoạt động vẫn nghe thấy tiếng ù to hoặc nhỏ. Bạn cần làm gì và xử lý ra sao chiếc amply đó. Hoàng Audio sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý hiện tượng đó qua những bước sau đây.

amply-jarguar-pro-506n-u

==>> Tin tức bạn cần quan tâm về các cách chỉnh amply và lựa chọn sản phẩm tốt:

Trước tiên chúng ta phải hiêu rằng Ampli hát karaoke là một thiết bị có công suất được đo bằng Watt. Nó có nhiệm vụ nhận tín hiệu đầu vào sau đó khuyếch đại âm thanh. Một công đoạn nó càn phải xử lý nữa chính là trộn vang, phần này là quan trọng nhất trong chiếc amply. Sau đó mới đến vỉ công suất và ra loa. Amply chuyên nghiệp chính là trái tim và là thước đo chất lượng của cả bộ dàn karaoke gia đình . Vì lẽ đó ampli karaoke bị ù thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng âm thanh toàn tập của cả bọ dàn.

Khi loa ù nhiều bạn cho rằng loa của mình có vấn đề, hặc hư hỏng. Nhưng nguyên nhân gây ù chính lại là chiếc amply. Sau đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục amply gây loa ù.

1. Amply Karaoke bị nhiễm từ trường.

Nguyên nhân: Có thể do bạn đặt chiếc amply của bạn trong một không gian có nhiều từ trường làm ảnh hưởng tới nguồn điện và sớm muộn cũng sẽ làm hỏng các mạch điện, cũng như làm truyền các tín hiệu điện không sạch vào amply. Dòng điện được truyền vào không đảm bảo chất lượng khiến âm thanh được khuếch đại ra cũng bị ảnh hưởng ít nhiều, thậm chí trở nên bị méo mó, biến dạng.

Cách khắc phục: hãy di chuyển ngay amply karake của mình tới vị trí khác phù hợp hơn, ưu tiên chuyển amply ra chỗ điện sạch, gần đồng hồ điện. Tuyệt đối không nên để amply quá gần các vật có thể phát ra những sóng điện từ mạnh. Chúng ta hoàn toàn có thể phát hiện ra sự có mặt của từ trường bằng cách sử dụng các thiết bị chuyên dụng.

2. Dây kết nối tín hiệu quá dài hoặc chất lượng không đảm bảo.

Nguyên nhân: Một điều mà những chuyên gia âm thanh cũng như những người chơi âm thanh chuyên nghiệp đều biết, đó là dây dẫn quá dài hay chất lượng kém sẽ khiến tín hiệu âm thanh bị suy hao. Nhất là dây dẫn từ amply tới loa quá dài chúng ta có thể cảm nhận thấy rõ hiện tượng này.

Cách khắc phục: đặt loa và amply ở khoảng cách hợp lý, để độ dài dây dẫn không quá dài. Và bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn những dây kết nối chuyên dụng, chất lượng tốt để đảm bảo âm thanh cho cả bộ dàn.

  1. Amply bị hở mát, rò điện

Nguyên nhân: Thực tế, amply karaoke là một thiết bị điện với các mạch điện và linh kiện phức tạp. Và cũng như các thiết bị điện khác, amply cần được tiếp đất để triệt tiêu dòng điện trong trường hợp xảy ra quá tải hoặc các sự cố về điện khác xảy ra ngay bên trong. Nếu không, khi có sự cố như quá tải xảy ra, mạch khuếch đại bị ảnh hưởng nặng nề sẽ khiến việc xử lý các tín hiệu âm thanh bị trục trặc, âm thanh sẽ bị yếu hoặc ù nhiễu rất khó chịu.

Bật điện lên dùng bút thử điện đo vào ốc bên hông máy xem có sáng không, nếu sáng thì đảo đầu chuôi cắm điện cho amply.

Cách xử lý: Phía sau amply luôn có cổng tiếp mát, chính là chiếc cọc GND nhỏ thường bố trí ngay cạnh dây nguồn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn để được hướng dẫn tiếp đất đúng cách.

  1. Biến áp nguồn và các linh kiện khác gặp trục trặc

Nguyên nhân: Biến áp nguồn và các linh phụ kiện bị hỏng cũng ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh. Bạn kiểm tra bằng cách mở máy nghe tiếng biến áp nguồn máy có ù hay rít gì không ? nếu biến áp có tiếng ù nhỏ nhỏ thì đây chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

Nếu biến áp nguồn không có vấn đề gì thì còn những khả năng khác:
+ Diot nguồn
+ Tụ lọc nguồn
+ Mạch âm sắc
+ Mạch công suất hỏng
+ Đứt mass trên dây tín hiệu bên trong amply hoặc tiếp xúc không tốt, hoặc bị chập.

==> Tin tức liên quan về chọn mua sản phẩm amply karaoke gia đình hay, giá rẻ

Cách khắc phục: nếu bạn am hiểu về kỹ thuật, bạn có thể tự sửa chữa hoặc thay mới các thiết bị, linh kiện đó. Nhưng nếu không chắc chắn thì hãy nhờ thợ sửa chữa có tay nghề và kinh nghiệm để kiểm tra, sửa chữa, thay thế những linh kiện hỏng lỗi. Đặc biệt, những chiếc amply chính hãng, có bảo hành, bạn nên giữ nguyên tem mác, mang sản phẩm đến hãng kiểm tra, bảo hành, sẽ đảm bảo tốt hơn cho sản phẩm, thiết bị và quền lợi của bạn.

Qua đây, chúng ta thấy rằng, cấu trúc amply không hề đơn giản cùng thiết kế, kết cấu từ nhiều thành phần điện, điện tử khác nhau. Tương đương với điều đó, sẽ có rất nhiều khả năng chiếc amply sẽ xảy ra những lỗi ở các trường hợp khác nhau. Bạn cũng nên chú ý để kịp thời khắc phục.

Một số nguyên nhân và cách khắc phục amply karaoke bị ù như trên, các cách trên bạn hoàn toàn có thể tự xử lý, nếu vẫn không được bạn có thể liên hệ các nhân viên kỹ thuật tư vấn xử lý giúp bạn một cách tốt nhất. Hãy chọn cho mình chiếc amply karaoke hay tốt nhất tại Hoàng Audio.

==>> Tin liên quan về các dòng sản phẩm loa hát karaoke gia đình chất lượng.

Liên Hệ Với HoangAudio :