Ở chung cư thì nên chọn vang số hay vang cơ cho dàn karaoke?

Vang số và vang cơ đều đóng vai trò quan trọng là điều chỉnh tín hiệu âm thanh hay, phù hợp với phong cách âm nhạc và giọng hát của từng người. Tuy nhiên, với phần đông khách hàng ở chung cư băn khoăn không biết chọn vang số hay vang cơ cho dàn karaoke của mình. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu rõ hơn về hai loại thiết bị xử lí này để các bạn có sự lựa chọn phù hợp.

Khái niệm về vang số

Vang số hay còn gọi là mixer kỹ thuật số là thiết bị trộn và cho khả năng xử lý tín hiệu tự động hoàn toàn và giúp điều chỉnh từng chức năng echo, mic, music,… nhờ vào các tham số Equalizer. Vang số có nhiều loại khác nhau như vang số thường, vang số karaoke, vang số nghe nhạc,… Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và mục đích sử dụng mà sắm cho mình loại phù hợp.

Ưu điểm của vang số

Nếu như trước kia để xử lý âm thanh tốt nhất bạn cần có: bộ trộn tín hiệu âm thanh (Mixer), bộ lọc tín hiệu âm thanh (Equalizer), phân tần số cho loa (Crossover), bộ nén tiếng (Compressor). Nhưng giờ đây, khi những chiếc vang số ra đời thì tất cả những vấn đề của những thiết bị trên đều được giải quyết nhanh chóng.

Điểm đặc biệt của vang số là bạn thể dễ dàng đứng từ xa điều khiển vang số từ xa thông qua máy tính, laptop, iPad… Thiết bị này sẽ cho phép dễ dàng tùy chỉnh âm thanh qua phần mềm mà không phải dùng tay điều khiển các nút vặn và cần đẩy như các loại vang cơ truyền thống nữa. Vang số cũng cho phép lựa chọn và căn chỉnh trên từng tần số riêng biệt của từng nguồn âm khác nhau vào mixer, đồng thời lưu những thiết lập của bạn để sử dụng cho những không gian và các trường hợp tương tự.

Xem ngay các dòng vang số karaoke cho gia đình – Với nhiều mẫu mã đa dạng, chính hãng, chất lượng tốt cùng một mức giá vô cùng hợp lý.

Khái niệm về vang cơ

Vang cơ là bộ xử lý tín hiệu Analog, là thiết bị âm thanh được cải tiến mới nhất nhằm khắc phục những nhược điểm của amply và vang số. Vang cơ được thiết kế với các núm với chức năng riêng biệt, khi mình thao tác bằng tay tín hiệu âm thanh sẽ trực tiếp thay đổi. Bạn có thể hiểu vang cơ là 1 chiếc vang được hiệu chỉnh bằng tay trực tiếp trên thiết kế của chiếc vang đó. Vang cơ ra đời để đáp ứng nhu cầu chỉnh âm tại gia.

Ưu điểm của vang cơ

+ Dễ dàng kết nối với các thiết bị âm thanh khác

+ Dễ dàng căn chỉnh cho người mới sử dụng

+ Giá thành rẻ hơn khá nhiều so với một chiếc vang số chính hãng

Nên chọn vang cơ hay vang số cho dàn karaoke chung cư?

Vang số và vang cơ đều có khả năng trộn tín hiệu âm thanh cực chuẩn, nhiệm vụ của nó là thu thập dữ liệu âm thanh từ micro, đầu phát, loa,… và xử lý âm thanh sao cho khi truyền đến tai người nghe được hay nhất, trong trẻo và mượt mà nhất.

Sự khác nhau nổi bật nhất đó là Vang số chỉnh âm thanh qua 1 thiết bị máy tính và đòi hòi người sử dụng phải biết điều chỉnh âm thanh chuyên nghiệp. Còn Vang cơ tối ưu hóa bộ xử lý âm thanh dễ sử dụng, thân thiện với người dùng nhất. Sử dụng thiết bị vang cơ không cần phải kết nối trên máy tính như thiết bị vang số mà có thể điều chỉnh âm thanh qua các nút có sẵn trên thiết bị. Nên xét về mặt tiện dụng và dễ sử dụng thì vang cơ sẽ phù hợp hơn với dàn karaoke chung cư của bạn.

Prosound Hy vọng với những kiến thức ở trên, bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp nhất cho dàn karaoke chung cư của mình.

Memefunny SumPress TopListNews ProSound