Sự khác nhau giữa loa karaoke gia đình và loa chuyên nghiệp

Phân biệt, đánh giá dòng sản phẩm loa karaoke gia đình và loa chuyên nghiệp có những đặc điểm nào khác nhau. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu bản chất của loa gia đình và loa chuyên nghiệp đều sử dụng mô hình âm thanh 2.0 hoặc 2.1. Điều khác nhau ở đây là gì?

Loa karaoke gia đình  – BMB ( hình ảnh minh hoạ)

Đầu tiên, khi nghe qua cái tên, chúng ta đã có thể hình dung ra được: Loa Karaoke gia đình là loa dùng để hát trong gia đình, trong không gian không quá rộng lớn, thường chưa có hệ thống cách âm tiêu âm đạt chuẩn, và đòi hỏi âm thanh không quá to, nhạc không quá ồn ào mà thiên về hát đơn thuần. Loa chuyên nghiệp sẽ phục vụ cho các quán karaoke kinh doanh, sân khấu, hội trường, quán Bar,… những môi trường đòi hỏi sự chuyên nghiệp hơn, âm thanh cũng lớn hơn, mạnh hơn.

Tin tức liên quan bạn nên quan tâm về các dòng loa karaoke.


Về hình thức, loa karaoke gia đình truyền thống thường có thiết kế nhỏ gọn, theo dáng nằm ngang, phù hợp để treo loa, đạt hiệu quả chất âm tốt nhất. Mặt căng thể hiện rõ vị trí loa bass, loa mid, loa treble. Trong khi loa chuyên nghiệp thường có kích thước to lớn, đồ sộ hơn, thùng loa cũng dày và bền chắc hơn, mặt căng thường là liền 1 mảnh phủ tràn bảo vệ các loa nhỏ và linh kiện bên trong.

Cấu tạo loa hát Karaoke gia đình thường là loa 3 đường tiếng với 5 loa bao gồm 1 bass, 2 trung, 2 treble giấy hoặc 2 đường tiếng với 3 loa bao gồm 1 loa bass và 2 loa treble giấy. Trong khi loa chuyên nghiệp cấu tạo đơn giản chỉ từ 1 bass và 1 treble kèn.

Công suất. Chắc chắn rồi, công suất loa karaoke chuyên nghiệp bao giờ cũng sẽ lớn hơn loa hát gia đình, độ chịu nhiệt cũng vậy. Bởi loa chuyên nghiệp thường phải phục vụ đáp ứng cho không gian rộng lớn hơn, cường độ hoạt động mạnh hơn và tần suất cũng liên tục hơn.

Mục đích sử dụng cũng khác nhau, loa karaoke gia đình thường phục vụ nhu cầu hát và nghe nhạc đơn thuần, các thể loại nhạc trẻ, nhạc vàng, nhạc trữ tình, dân ca, thỉnh thoảng có cả nhạc Remix nhưng không đòi hỏi đến mức âm lượng quá lớn. Trong khi loa chuyên nghiệp thì ngược lại.

Chất lượng âm thanh, loa karaoke gia đình chú trọng các dải trung, thiên về lời ca tiếng hát, âm thanh, giai điệu mượt mà, êm ái, nhẹ nhàng. Trong khi loa chuyên nghiệp hướng đến sự to lớn, mạnh mẽ, nền nhạc sôi động, náo nhiệt hơn, ở loa chuyên nghiệp, thường ta sẽ không thấy sự hỗ trợ của loa Mid.

Loa chuyên nghiệp – 4-Acoustic ( hình ảnh minh hoạ)

Về giá thành, thường thì loa hát karaoke chuyên nghiệp có giá cao hơn khá nhiều so với loa truyền thống gia đình. Chúng ta chỉ cần bỏ ra từ khoảng 5 – 15 triệu đồng là đã có thể sở hữu một cặp loa karaoke hát tốt, hàng nhập khẩu chính hãng phục vụ gia đình, tròng khi cũng một cặp loa chuyên nghiệp, hàng nhập khẩu chính hãng, bạn cần bỏ ra số tiền gấp đôi, thậm chí gấp 3 hay nhiều lần hơn tùy theo. Tất nhiên, bạn sẽ lựa chọn sản phẩm có chất lượng âm thanh tương xứng với số tiền bạn bỏ ra và đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của bạn.

Tuy mục đích sử dụng có thể phân định khá rạch ròi như vậy, nhưng khi quyết định lựa chọn lại phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu, gu âm nhạc và điều kiện của các bạn. Hiện tại, rất nhiều khách hàng gia đình đầu tư trọn bộ dàn karaoke cao cấp, VIP cho gia đình. Vậy nên, đừng ngần ngại và trói buộc bản thân mình trong bất cứ giới hạn nào, hãy chia sẻ mong muốn, nguyện vọng của bạn với chúng tôi, Hoàng Audio luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ bạn!

 Tin tức liên quan về các dòng loa karaoke chuyên nghiệp.


Liên Hệ Với HoangAudio :