Tìm hiểu lựa chọn, sử dụng Micro karaoke đúng cách cho gia đình

Cấu tạo của Micro karaoke như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu, lựa chọn và sử dụng sản phẩm micro có dây,không dây hiệu quả, cho chất lượng tốt nhất đối với bộ karaoke trong gia đình. Đối với Micro, chúng là thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ bộ âm thanh karaoke. Với chức năng thu nhận giọng hát, tín hiệu được chuyển sang dạng sóng âm (ở Micro có dây) hoặc sóng cao tần (Ở Micro không dây) để truyền tới thiết bị xử lý tín hiệu, trộn với nhạc rồi đẩy công suất ra loa đến tai người nghe.

Cấu tạo Micro được chia thành 2 bộ phận đầu và thân Mic

Đầu Mic: Phần tiếp nhận trực tiếp tín hiệu giọng hát của bạn, bao gồm chụp Mic, mút lọc âm và củ Mic. Chụp Mic được thiết kế dạng lưới bằng sắt, phủ sơn cách điện, có chức năng chính là bảo vệ các linh kiện bên trong, hạn chế tối đa tác hại từ môi trường bên ngoài, nhất là khi chẳng may bạn làm rơi Mic. Mút lọc nhận nhiệm vụ lọc âm, cản bớt những tạp âm và cả bụi bẩn,… giúp âm thanh truyền đến củ mic được sạch hơn, chính xác hơn. Củ Mic là bộ phận rất quan trọng trong việc thu nhận giọng hát của bạn để truyền vào vỉ mạch xử lý âm thanh.

Củ micro ( Đầu thu) Micro có dây hoặc không dây có nguyên lý tương đối giống nhau.

===>>> Tin tức liên quan bạn cần tham khảo:


Thân Micro: Là nơi để bạn cầm mic và hát, cũng là phần nhận nhiệm vụ xử lý giọng hát của bạn để truyền đến amply, bao gồm phần vỏ và phần main, vi mạch. Phần vỏ tay Mic được làm từ kim loại cứng cáp, phủ sơn chống gỉ, chống xước, chống bám mồ hôi và vân tay,… Bên trong là main, chính là nhận trách nhiệm chính, xử lý giọng hát của bạn để truyền đến amply hoặc mixer. Ngoài ra, với Micro không dây, sẽ có thêm phần dây Micro, tín hiệu âm thanh sau khi được xử lý sẽ được truyền qua dây này, chiều dài dây tiêu chuẩn thường là 5M. Còn với Micro không dây sẽ có thêm phần để lắp Pin, có nơi hiển thị tần số phát sóng, có mắt nhận tín hiệu để kết nối với đầu thu cùng bộ của Micro không dây.

Ảnh minh họa về tay mico ( thân)

Tất nhiên, mỗi dòng Micro karaoke đều có những ưu điểm và hạn chế riêng, phù hợp với nhu cầu của người sử dụng, và lời khuyên của chúng tôi, hãy lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp nhất với bạn, khiến bạn cảm thấy thoải mái và hài lòng nhất khi sử dụng.

Với Micro có dây, tín hiệu âm thanh truyền trực tiếp, tín hiệu truyền ổn định và tiếng hát sẽ chân thực nhưng có phần sẽ hơi nặng hơn. Ngoài ra, nếu phòng hát của bạn tương đối rộng thì việc dây rợ quá dài cũng sẽ gây vướng víu, và tín hiệu âm thanh cũng bị suy hao. Tuy nhiên, việc giá thành tương đối dễ chịu, chỉ từ khoảng 500 ngàn là chúng ta đã có thể sở hữu chiếc Micro có dây chất lượng tốt cho gia đình.

Micro không dây thì khắc phục khá tốt các nhược điểm của Mic có dây, đó chính là sự di động tiện lợi, phong cách chuyên nghiệp, và độ nhạy của Mic lớn cũng khiến người hát ít tốn hơi hơn. Ngoài ra, Mic không dây cũng có thêm nhiều tính năng thông minh hơn, như chức năng hạn chế rú rít tự động, chức năng cảm biến thười gian tự ngắt khi không sử dụng. Ngoài ra, ở các bộ Micro cao cấp còn có tính năng cảm biến gia tốc giúp tự ngắt tín hiệu khi vô tình Micro bị rơi tránh gây ra tiếng ồn ra loa. Bên cạnh đó là tính năng tự dò tìm tần sóng sạch, cho âm thanh phát ra được trong, hạn chế nhiễu sóng, bị rít hay rớt sóng một vài nhịp.

Tất nhiên, những điều này chỉ có được khi micro karaoke không dây của bạn có chất lượng tốt. Và giá thành cho 1 bộ Mic không dây chất lượng tốt thường sẽ cao hơn nhiều so với Micro có dây, và bạn sẽ phải chuẩn bị sẵn Pin nếu bạn dùng pin con thỏ thông thường, ngoài ra, hãy lưu ý đừng để quên Pin hết chảy nước trong Micro, rất có hại cho hệ thống vỉ mạch bên trong.

Bạn nên xác định rõ khả năng tài chính của mình để đầu tư hẳn bộ Micro không dây chất lượng hoặc dùng Micro có dây. Bởi nếu chẳng may mua nhầm một bộ Micro không dây kém chất lượng, thì ngoài việc chất lượng giọng hát của bạn kém đi, hay hú rít thì lại còn rất tốn Pin.

Trên đây Prosound muốn chia sẻ đến quý vị, mong quý vị có được lựa chọn chính xác nhất, cho dàn âm thanh của mình. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi của mình thì bạn nên đến trực tiếp các địa chỉ uy tín để được tư vấn, hát thử, kiểm tra và so sánh chất lượng sản phẩm micro karaoke trước khi lựa chọn.

Memefunny SumPress TopListNews ProSound